Tin tức

 • Máy tạo mẫu 3d – Tương lai của chân tay giả

  Gần đây sự có mặt ở mọi nơi của máy tạo mẫu 3d và sự đổi mới trong thiết kế, chế tạo, phân phối các bộ phận giả đã cung cấp một giải pháp khả thi cho hàng triệu người sống chung với việc mất tay chân trên toàn thế giới. Chỉ riêng tại Mỹ, gần 200.000 ca phẩu thuật cắt bớt tay chân được thực hiện mỗi năm, tuy nhiên với chân tay giả có gía từ $5000 – $50000 thì là quá đắt cho những người tàn tật.

  Xem thêm
 • Máy in 3D sợi nhựa có thể làm được gì?

  Máy in 3D sợi nhựa là máy in 3D sử dụng vật liệu đầu vào dạng sợi, người ta gọi công nghệ in 3D đó là công nghệ in 3D FDM. Với những nhu cầu tạo mẫu cơ bản, xây dựng mô hình hay in mẫu để chỉnh sửa thiết kế thì máy in 3D sợi nhựa là một công cụ vừa và đủ để làm công việc đó.

  Xem thêm
 • Tại sao phải là in 3D mà không phải là phương pháp gia công khác?

  Tại sao là in 3D mà không phải phương pháp gia công khác? Thực sự nhiều người đã đặt câu hỏi như thế, bởi vì in 3d tương đối mới, tìm hiểu và ứng dụng mất nhiều thời gian; hơn nữa, giá thành in 3d hay vật liệu in 3d vẫn còn cao; trong khi những phương pháp gia công khác vẫn đang làm tốt công việc, vậy: Tại sao là in 3D?

  Xem thêm
 • Máy in 3d không cần dùng máy tính hay phần mềm.

  Những gì chúng ta biết máy in 3d là một chiếc máy tạo ra sản phẩm với bất cứ hình dạng phức tạp nào, làm việc bởi sự điều khiển của máy tính hoặc bộ vi điều khiển kết hợp với hệ thống cơ học và sử dụng điện để hoạt động.

  Xem thêm
 • Máy in 3d sử dụng nguyên liệu hạt nhựa.

  Đa phần các máy in 3d trên thế giới sử dụng công nghệ FDM đều dùng nguyên liệu in là sợi nhựa ABS hoặc PLA. Tuy nhiên vấn đề gây tốn kém nhất cho người sử dụng máy in 3d là sợi nhựa nguyên liệu in có giá thành khá cao, một kg nhựa có giá giao động từ 20 đến 50$.

  Xem thêm
 • Công nghệ 3d được sử dụng để dựng phim hoạt hình- công nghệ in 3d

  Một trong nhiều lĩnh vực mà máy in 3d có thể hỗ trợ là dựng phim. Bộ phim The Box Trolls được dàn dựng từ nhiều nhân vật hoạt hình, chúng được tạo thành từ 9 máy in 3d đắt tiền với khả năng có thể in trên cao su và nhựa. Tuy nhiên cũng có những việc mà máy in 3d không thể thực hiện được như những chấm nhỏ li ti trên khuôn mặt tàn nhan của nhân vật.

  Xem thêm

Vui lòng chờ